Xã Quảng Văn khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2017-2018

Thứ sáu - 06/10/2017 14:59
Ngày 2/10/2017, Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Văn đã tổ chức khai giảng điểm và phát động "Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017. Về dự có đồng chí: Trần Thế Lưu - PCT UBND huyện; Chủ tịch Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể xã Quảng Văn, giám đốc, phó giám đốc TTHTCĐ các xã, thị trấn đã về dự khai giảng.
Đồng chí Trần Thế Lưu - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc Diễn văn phát động Tuần lễ học tập suốt đời
Đồng chí Trần Thế Lưu - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc Diễn văn phát động Tuần lễ học tập suốt đời
    Năm học 2016-2017, bám sát 5 nội dung hoạt động của TTHTCĐ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, và sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, TTHTCĐ xã Quảng Văn đã xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung học tập cụ thể, bám sát tình hình địa phương. Trong năm học, trung tâm đã mở 37 lớp bồi dướng kiến thức về thời sự,chính sách pháp luật, kiến thức khoa học kỹ thuật  - công nghệ, hướng nghiệp dạy nghề, nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, VSMT, ATTP....thu hút trên  4.000 lượt học viên tham gia. Chất lượng các lớp học đạt hiệu quả cao, phần lớn học viên đã biết vận dụng những kiến thức được truyền đạt vào cuộc sống. Trung tâm học tập cộng đồng đã góp phần nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức kỹ năng sống, kiến thức khoa học kỹ thuật cho học viên, từ đó đã có tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Ngoài thực hiện tốt 5 nội dung hoạt động, trung tâm đã phối hợp với ban văn hoá, tư pháp, đài truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật, những gương điển hình của xã về tham gia học tập cộng đồng tiếp thu kiến thức để đưa vào cuộc sống.
02

    Năm học 2017-2018, hưởng ứng chủ đề tuần lễ học tập suốt đời là: “Học tập để xây dựng đất nước” Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Văn phấn đấu mở  gần 50 lớp học, trong đó có 2/3 số lớp chuyển giao kiến thức, chính sách pháp luật, khoa học kỹ thuật; dạy nhề số lớp còn lại kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thông tin thời sự, giáo dục truyền thống; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương đưa ra những chương trình bồi dưỡng phù hợp; Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên học viên ra lớp; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập
    Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí  Trần Thế Lưu - PCT UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Văn năm học qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Mỗi cán bộ đảng viên, mỗi người dân nhận thức sâu sắc về một “Xã hội học tập” đây chính là nơi mọi người ở đó đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập; Cấp ủy chính quyền các địa phương, các đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” với những hoạt động thiết thực nhằm đưa được tinh thần học tập suốt đời đến với tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và với mọi tầng lớp nhân dân. Sau khai giảng điểm trung tâm học tập cộng đồng tại xã Quảng Văn, các trung tâm học tập trên địa bàn huyện tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới, kết hợp với việc triển khai thí điểm xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng yêu cầu học sinh tự đọc, tự nghiên cứu sách báo. Đầu tư phát triển thư viện trường học, đổi mới hình thức hoạt động, phát huy vai trò của thư viện bằng nhiều hình thức như: Tố chức giới thiệu sách mới, thi kể chuyện, sân khấu hóa tác phẩm văn hoc; phát động phong trào, xây dựng thói quen ham đọc sách báo trong giáo viên và trong học sinh.
IMG 0192 (1)

    Một năm học mới đã bắt đầu với những khí thế mới. Hy vọng thông qua các chuyên đề và hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng ở xã Quảng Văn nói riêng và người dân huyện Quảng Xương nói chung sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích học tập suốt đời, về xây dựng xã hội học tập và đạt được nhiều kết quả thắng lợi trong năm học mới.
Thái Bảo
Đài TT Quảng Xương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

Website Hội Khuyến học Quảng Xương, điểm đến của niềm tin phát triển

        Công nghệ thông tin đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ quản lý nhà nước đến hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Công nghệ thông tin như cơm ăn, áo mặc hằng ngày của mỗi con người. Việc sử dụng Internet...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây