Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất - năm 2018

Thứ năm - 04/01/2018 08:13
Ngày 29-12-2007, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Chỉ thị số 14-CT/TU về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất - năm 2018. Nội dung như sau:

   Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự  nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh  có chuyển biến tích cực và khá toàn diện trên các lĩnh vực.
   Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc, các lực lượng  vũ trang trong tỉnh bước vào năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong niềm phấn khởi trước những kết quả đã đạt được của năm 2017 và đang tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.
   Để tổ chức cho nhân dân các dân tộc tộc trong tỉnh đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của  2018 đạt kết quả cao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện tốt các công việc trọng tâm sau đây:
   1. Khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 4-12-2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 74/2017/NQ-HĐND ngày 7-12-2017 của HĐND tỉnh về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Trước mắt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 trong khung thời vụ tốt nhất theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; chủ động các phương án phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, chăm sóc cây trồng; phát động sâu rộng và huy động toàn dân tham gia hưởng ứng phong trào Tết trồng cây bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
   Tập trung tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn để bảo đảm đi vào sản xuất thương mại trong năm 2018 theo đúng kế hoạch; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư sớm khởi công Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2, và các dự án lớn đã được cấp phép, ký kết đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017; tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa các nguồn vốn cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.
   Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương  Đảng khóa XII; thực hiện nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

   2. Các cấp ủy, tổ chức đảng lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22-12-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về việc tổ chức Tết năm 2018"; Chỉ thị số 21-CT/TW "Về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí"; "Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) "Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội"; Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 18-10-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "Về xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội; nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực".
   Nghiêm cấm việc tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội đầu năm. Việc tổ chức các hoạt động lễ hội, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua và kỷ niệm ngày truyền thống... phải thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của địa phương và các quy định của Đảng, Nhà nước và của tỉnh.

   3. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu cơ, tích tức, gây tăng giá đột biến. Tăng cường quản lý, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội. Chủ động thực hiện công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho nhân dân; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường trong dịp tết. Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, để  có biện pháp cứu trợ kịp thời, tuyệt đối không để hộ gia đình, người dân nào bị thiếu đói, thiếu chỗ ở, không có tết.
   Chỉ thị các lực lượng lực quân sự, biên phòng, công an, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là tuyến biên giới  và các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm và  các ổ, nhóm cờ bạc, số đề, cá độ bóng đá...; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, các hành vi vi phạm an ninh trật tự; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh để nhân dân yên tâm vui Tết, đón Xuân.
   Chỉ đạo ngành giao thông - vận tải bố trí đủ phương tiện giao thông và bảo đảm an toàn giao thông để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn; kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

   4. Ban Tuyên giáo  Tỉnh ủy chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân gắn với tuyên truyền, tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 71 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2018); kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018), hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Chỉ đạo Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Văn hóa và Đời sống, các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kịp thời phản ánh và đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội.

   5. Các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới, hải đảo và các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết.
   MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội vận động các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các gia đình nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi... đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân vui Tết, đón Xuân với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
   Các cơ quan, đơn vị phải bố trí, phân công lãnh đạo, cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ trực tết để tiếp nhận, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ tết, bảo đảm mọi hoạt động diễn ra thông suốt, không ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp  và người dân.

   6. Ngay sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền của dân tộc, yêu cầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơnvị phải bắt tay vào làm việc ngay, đưa mọi công việc của cơ quan, đơn vị trở lại hoạt động bình thường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của  năm mới. Tăng cường quản lý, giám sát và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người  lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện không nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; vi phạm việc chấp hành và sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội, đền chùa... trong dịp đầu Xuân năm mới.
   Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các huyện, thị,thành ủy; các ban đảng, ban cán bộ đảng, đảng đoàn và đảng ủy trực thuộc; các ban, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.
   Chỉ thị này được phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân.
Theo Báo Thanh Hóa điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

Website Hội Khuyến học Quảng Xương, điểm đến của niềm tin phát triển

        Công nghệ thông tin đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ quản lý nhà nước đến hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Công nghệ thông tin như cơm ăn, áo mặc hằng ngày của mỗi con người. Việc sử dụng Internet...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây