Không tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn các lớp chuyên Tiếng Nga và chuyên Tiếng Pháp từ năm học 2017-2018

Thứ sáu - 31/03/2017 15:54
Theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tại hội nghị giao ban Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới đây, từ năm học 2017-2018 không tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lam Sơn các lớp chuyên Tiếng Nga và chuyên Tiếng Pháp, đồng thời tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho môn chuyên Toán và chuyên Tiếng Anh, mỗi môn thêm 1 lớp chuyên.
Trường THPT chuyên Lam Sơn cơ sở mới.
Trường THPT chuyên Lam Sơn cơ sở mới.
    Như vậy, các môn chuyên của Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ giảm từ 11 môn xuống còn 9 môn, gồm: Chuyên Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Văn học, Lịch sử, Địa lý và chuyên Tiếng Anh. Trong đó, môn chuyên Toán và Tiếng Anh, mỗi môn sẽ có 2 lớp cho một khối với số học sinh theo quy định là 35 em/lớp.

    Thông báo kết luận cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Trường THPT chuyên Lam Sơn và các ngành, đơn vị liên quan làm tốt công tác tư tưởng đối với các giáo viên giảng dạy môn Tiếng Nga và Tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng thời xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí công việc cho số giáo viên này theo hướng: Đào tạo, bồi dưỡng cho các giáo viên bảo đảm đủ năng lực, trình độ theo quy định để bố trí dạy môn Tiếng Anh cho các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lam Sơn. Chủ động bố trí, sắp xếp cho giáo viên làm việc tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm phù hợp với trình độ, năng lực và nguyện vọng của giáo viên, hoặc thực hiện chế độ nghỉ bảo hiểm xã hội đối với các giáo viên có nguyện vọng và đủ điều kiện theo quy định.
Phong Sắc
Theo Báo Thanh Hóa điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận Facbook

Hội khuyến học Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

      Đại hội thành lập ngày 8 tháng 5 năm 2001 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành. Đồng chí Đỗ Đình Ứng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội. Đồng chí Trần Tất Sĩ được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội. Đại hội lần thứ 2...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây