Hợp đồng hơn 1.300 giáo viên cho năm học mới

Thứ tư - 09/08/2017 10:43
Để đáp ứng yêu cầu dạy học tại các nhà trường trong năm học mới 2017 -2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất chủ trương thực hiện hợp đồng lao động đối với giáo viên theo Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
    Theo đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiến hành hợp đồng với 1.200 giáo viên bậc học mầm non và 104 giáo viên bộ môn Tiếng Anh còn thiếu của khối tiểu học và THCS.
    Tỉnh ủy cũng đã giao UBND tỉnh Thanh Hóa xây dựng và ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí và quy trình xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối mầm non và giáo viên Tiếng Anh khối tiểu học và THCS, đảm bảo hợp đồng và tuyển dụng được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt nhất giảng dạy trong các trường học.
    Để lựa chọn được những giáo viên có trình độ, năng lực; đồng thời để nhân dân biết và tham gia giám sát việc xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu việc xét tuyển hợp đồng lao động phải đảm bảo công khai, minh bạch và được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhiều người có nhu cầu tham gia.
    Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính tại các trường học trên địa bàn.
    Những đối tượng ưu tiên trong quá trình thực hiện xét tuyển hợp đồng lần này là những giáo viên đang hợp đồng nhưng không thuộc chỉ tiêu biên chế, hoặc những giáo viên đã bị các địa phương chấm dứt hợp đồng lao động trước đây. Đồng thời, nghiên cứu hình thức phù hợp để tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi của các trường đại học sư phạm có uy tín về giảng dạy tại các trường THPT, THCS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
Linh Hương
Theo Báo VH&ĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận Facbook

THƯ KÊU GỌI

  ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUẢNG XƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc       Quảng Xương, ngày 15 tháng 8 năm 2016 THƯ KÊU GỌI Ủng hộ Quỹ Khuyến học, khuyến tài huyện...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây