Hang Con Moong được công nhận di tích Quốc gia đặc biệt

Thứ tư - 23/11/2016 23:22
Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Thạch Thành, UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt hang Con Moong và các di tích phụ cận huyện Thạch Thành.
Hang Con Moong được công nhận di tích Quốc gia đặc biệt
      Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Giang Hải - Viện trưởng Viện Khảo cổ học; Trịnh Thị Thủy - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL); các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.
      Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
      Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam trao Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt hang Con Moong và các di tích phụ cận cho tỉnh Thanh Hóa.
      Sau các nghi thức của phần lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Nơi cội nguồn di sản” do các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn; các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong tỉnh và các nghệ nhân đến từ một số huyện trong tỉnh biểu diễn.
      Cũng trong dịp này, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thạch Thành, Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm chuyên đề: “Hang Con Moong và các di tích phụ cận - hành trình di sản”. Triển lãm trưng bày gần 500 tài liệu hiện vật được sưu tầm qua các lần khai quật khảo cổ học. Qua đó, giới thiệu những giá trị đặc biệt của hang Con Moong, các di tích phụ cận trong tiến trình phát triển của lịch sử loài người; quảng bá, nâng cao vị thế của di tích trên hành trình đến với di sản văn hóa thế giới.
Trung Hiếu - Đình Giang
Nguồn: Báo Văn hóa & Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bình luận Facbook

Website Hội Khuyến học Quảng Xương, điểm đến của niềm tin phát triển

        Công nghệ thông tin đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ quản lý nhà nước đến hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Công nghệ thông tin như cơm ăn, áo mặc hằng ngày của mỗi con người. Việc sử dụng Internet...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây