Tổng kết công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập

Thứ hai - 29/01/2018 10:27
Hội Khuyến học huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện có các đồng chí Hoàng Mại Tính Phó bí thư huyện ủy, Trần Thế Lưu - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch Hội khuyến học 30 xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị, trường học trực thuộc.

Qua báo cáo tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2017, Hội khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt 3 phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, vì vậy các cấp Hội khuyến học trên địa bàn huyện không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 47 hội cơ sở với 1.081 chi hội và ban khuyến học và 41.192 hội viên đạt tỷ lệ gần 23,6% so với dân số trong huyện, số quỹ hội hoạt động thường niên đạt trên 1,3 tỷ đồng, công tác tuyên truyền và tổ chức xây dựng các mô hình khuyến học khuyến tài được đổi mới và có sức lan tỏ trong cộng đồng dân cư. Công tác bồi dưỡng cán bộ hội các cấp được quan tâm. Trong năm, nhiều tổ chức, cá nhân thông qua quỹ khuyến học, khuyến tài đã đóng góp, xây dựng quỹ với tổng giá trị gần 1,9 tỷ đồng được sử dụng để tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc các cấp học, góp phần động viên khích lệ tinh thần học tập, vươn lên của các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong dạy, học. Năm 2018, hội Khuyến học các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, phấn đấu có 82% hội cơ sở và chi hội xếp loại tốt, khá; huyện hội xếp loại xuất sắc, 95% các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị vũ trang thành lập hội Khuyến học, 95% số dòng họ trong huyện có chi hội khuyến học.

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2017, Hội khuyến học đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, Trung Ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân, tỉnh hội khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân và 2 dòng họ có số quỹ trên 100 triệu đồng. Hội khuyến học huyện khen thưởng cho 28 tập thể tiêu biểu và 30 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
PV Đài Truyền thanh huyện QX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây