Hội Khuyến học huyện Quảng Xương

Thứ ba - 15/11/2016 22:26
Chào mừng Đại hội Khuyến học huyện Quảng Xương lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực Hội Khuyến học huyện (Khóa III) đã tổ chức biên soạn cuốn sách "Khuyến hoc Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển (2001-2016)". HKH Quảng Xương trân trọng giới thiệu lời giới thiệu cuốn sách của đồng chí Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy cùng bạn đọc.
Bìa cuốn sách "Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển (2001-2016)"
Bìa cuốn sách "Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển (2001-2016)"
      Mười lăm năm qua, được sự quan tâm sâu sắc của Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Quảng Xương và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, công tác khuyến học, khuyến tài huyện nhà đã đạt được nhiều thành tích cao, xứng đáng được biểu dương, khen ngợi. Công tác khuyến học đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, khuyến học, khuyến tài trong nhân dân. Trong những năm qua, khuyến học, khuyến tài góp phần nâng cao chất lượng khối đại đoàn kết toàn dân, ổn định chính trị; tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững và phát triển; góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương và xây dựng nông thôn mới trên vùng đất Quảng Xương giàu truyền thống cách mạng.
      Để chào mừng 15 năm ngày thành lập Hội và Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Quảng Xương lần thứ IV (nhiệm kỳ 2016 - 2021), thường trực Hội khuyến học huyện đã tổ chức sưu tầm, biên soạn cuốn sách “Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển”. Đây là cuốn sách phản ánh một cách chân thực và sinh động về phong trào khuyến học, khuyến tài, những gương điển hình, tiên tiến; đặc biệt là những kinh nghiệm hay, những bài học quý về công tác khuyến học, khuyến tài trong 15 năm qua. Mỗi trang sách, mỗi bài viết là một sự tìm tòi, suy ngẫm, những kinh nghiệm hay trong công tác khuyến học, khuyến tài về con người và vùng đất Quảng Xương giàu truyền thống hiếu học. Dù ở góc độ nào, “Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển” còn là một cuốn sách hay có tính chất tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời đến mọi tầng lớp nhân dân. Các điển hình tiên tiến dù là cá nhân hay tập thể được phản ánh trong cuốn sách đều có tác động tốt cần được phổ biến, học tập và nhân rộng.
      Tuy vậy, nội dung công tác khuyến học của huyện nhà trong 15 năm rất đa dạng, phong phú, nhiều việc làm tốt, nhiều tấm gương tốt chưa được đề cập hết trong cuốn sách này. Mong rằng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các năm tiếp theo tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tổ chức Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở cần bám sát nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra; các tổ chức, ban ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần tích cực làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp xã hội bằng những việc làm cụ thể; cần có những bài viết sâu sắc, đa dạng, phong phú về việc làm tốt của từng hội viên, từng tổ chức hội và những tấm gương học giỏi, những tấm gương học sinh nghèo vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các nhà trường. Với tinh thần tổng kết chặng đường 15 năm hoạt động của Hội khuyến học huyện và những bài học có ý nghĩa tuyên truyền, phổ biến, cuốn sách “Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển” còn thể hiện được sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự năng động, sáng tạo của thường trực Hội khuyến học huyện. Cuốn sách đã thể hiện sự dày công sưu tầm, biên soạn của Ban biên soạn. Song, không tránh khỏi những thiếu sót. Hy vọng, lần tái bản sau sẽ chỉnh lý để hoàn thiện, đầy đủ hơn!
      Xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân huyện nhà cuốn sách “Khuyến học Quảng Xương, 15 năm xây dựng và phát triển” của Hội khuyến học huyện.
NGUYỄN VĂN CHÍNH
Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

THƯ KÊU GỌI

  ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUẢNG XƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc       Quảng Xương, ngày 15 tháng 8 năm 2016 THƯ KÊU GỌI Ủng hộ Quỹ Khuyến học, khuyến tài huyện...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây