Hoạt động giao ban cụm khuyến học huyện Quảng Xương, quý 1 năm 2017

Thứ năm - 27/04/2017 10:24
    Thực hiện kế hoạch năm 2017, Thường trực Hội Khuyến học Quảng Xương tổ chức giao ban cụm Quý 1 năm 2017, nội dung đánh giá kết quả công tác Quý 1 (trọng tâm đi sâu vào kết quả tổ chức “Tết khuyến học” ở cơ sở) và triển khai nhiệm vụ Quý 2 năm 2017. Đây là nét mới trong hoạt động của Hội nhằm cũng cố hệ thống tổ chức hội cơ sở trên địa bàn toàn huyện và chất lượng hoạt động, phát triển tổ chức hội và phong trào khuyến học khuyến tài. Kết quả giao ban cụm Quý 1 năm 2017 của 8 cụm khuyến học cơ sở gồm 30 xã, thị trấn và 15 cơ quan trực thuộc huyện đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Qua giao ban Quý 1, Thường trực Hội khuyến học huyện đã nắm bắt tình hình tổ chức “Tết khuyến học” Đinh Dậu của từng đơn vị, vai trò của Chủ tịch Hội cơ sở trong việc tổ chức “Tết khuyến học” ở địa phương và cơ quan đơn vị cũng như việc thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2017.
    Nhìn chung, tất cả các đơn vị, các cụm khuyến học đều thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành các chỉ tiêu mà Hội cơ sở và Huyện Hội đề ra. Nhiều đơn vị đã thực hiện tốt công tác Hội ngay từ những tháng đầu của năm như Hội Khuyến học xã Quảng Tân, Quảng Thái, Quảng Đức, Quảng Định, Quảng Hải, trường THPT Quảng Xương 1, THPT Quảng Xương 4. Các đơn vị Hội Khuyến học xã, trường học, đến các Chi hội thôn, dòng họ đã trao thưởng, tặng quà với giá trị hàng tỷ đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của học kỳ 1 năm học 2016 2017. Công tác vận động quỹ khuyến học cũng được nhiều đơn vị vận dụng sáng tạo, kết hợp với tổ chức “Tết khuyến học” đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ quỹ khuyến học tiêu biểu như Quảng Thái, Quảng Hải, Quảng Định … được gần 500 triệu đồng trên toàn địa bàn huyện.
    Cũng qua giao ban cụm, Thường trực Hội Khuyến học huyện đã nắm được nhiệm vụ cụ thể thể công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các giải pháp hay, các việc làm mới của từng đơn vị thực hiện nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017.
    Bài học kinh nghiệm từ giao ban cụm theo quý giúp lãnh đạo Hội Khuyến học huyện có điều kiện bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ hội, hội viên và quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài. Thông qua giao ban cán bộ các tổ chức Hội được xích lại gần nhau, chia sẻ những kinh nghiệm về cách thức phát triển tổ chức Hội, phát triển hội viên, cách thức kêu gọi, vận động, ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài ở các đơn vị. Có 3 Cụm khuyến học đã xây dựng quỹ sinh hoạt cụm gồm Cụm số 2 (Quảng Hải, Quảng Giao, Quảng Lưu, Quảng Lộc, Quảng Thái), Cụm số 4 (Quảng Phúc, Quảng Vọng, Quảng Ngọc, Quảng Hợp, Quảng Trường), Cụm số 6 (Thị trấn, Quảng Tân, Quảng Định, Quảng Nhân, Quảng Đức).
    Giao ban Cụm Quý 1 đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Quý 2 năm 2017, các cụm khuyến học toàn huyện phải thực hiện đó là:
    1. Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 28-CT/HU ngày 11 tháng 11 năm 2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về việc đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 11 CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.
    2. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lượng vũ trang và nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện xây dựng quỹ khuyến học.
    3. Hướng dẫn kế hoạch tổ chức hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi trong toàn huyện. Mỗi cán bộ Hội phải là một tuyên truyền viên tích cực về KH, KT, HTSĐ, XD XHHT. Tổ chức hội thi cán bộ, hội viên làm khuyến học giỏi cấp xã, cụm, cấp huyện từ tháng 6 đến tháng 12.
    4. Giao ban cụm quý 2 và Sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN