Khuyến học, hướng về cội nguồn của Cựu học sinh khóa 31 trường THPT Quảng Xương 1

Thứ bảy - 28/01/2017 23:18
     Hội khuyến học Quảng Xương được thành lập đến nay đã được 15 năm. Mười lăm năm qua, Hội không ngừng lớn mạnh, đã hỗ trợ phát triển giáo dục huyện nhà, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.
     Sự lớn mạnh đó không thể không nhắc tới những tấm lòng vàng, những trái tim biết yêu thương chia sẻ đối với những học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống, những cảnh đời thương tâm. Hội khuyến học đã trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng với những học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn trong cuộc sống đã biết vươn lên rèn đức, luyện tài để ngày mai lập thân lập nghiệp. Với bề dày phát triển, hàng ngàn tỉ đồng đã được các cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở huy động trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân và con em của quê hương thành đạt trên mọi miền đất nước đóng góp xây dựng quỹ khuyến học huyện nhà đã phát huy tác dụng, thúc đẩy sự nghiệp khuyến học của quê hương ngày một lớn mạnh. Trong các gương mặt ấy có các em học sinh khóa 31 (1992-1995) trường THPT Quảng Xương 1 đã nhiệt thành, tâm huyết hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện Hội đóng góp bước đầu được 68 triệu đồng ủng hộ quỹ khuyến học huyện nhà. Để có được số tiền ấy, Ban liên lạc Cựu học sinh Khóa 31 trường THPT Quảng Xương 1 đã đứng ra kêu gọi bạn bè cùng khóa dành dụm một phần thu nhập của chính các em góp vào xây dựng món quà đầy ý nghĩa này. Ngày 10 tháng 12 năm 2016 Cựu học sinh Khóa 31 đã về Hội Khuyến học huyện bàn giao số tiền đầy nghĩa tình ấy diễn ra trong lễ tiếp nhận thật trang trọng và ấm áp. Nghĩa cử cao đẹp của Cựu học sinh khóa 31 không những là tấm lòng vàng đối với các em học sinh của huyện nhà mà còn là tấm lòng tri ân, biết ơn sâu nặng đối thầy cô đã dạy dỗ các em nên người, với mái trường THPT Quảng Xương 1 thân yêu mang nhiều dấu ấn kỷ niệm tuổi áo trắng học trò năm xưa của các em.
     Các em đã đem đến cho huyện nhà nguồn quỹ khuyến học, nguồn quỹ ấy sẽ dùng khuyến khích tài năng, động viên những học sinh trên địa bàn huyện nói chung và học sinh trường THPT Quảng Xương 1 nói riêng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để vươn lên học giỏi, thành tài. Ngày 21 tháng 01 năm 2017, Huyện Hội cùng các em đã về trường THPT Quảng Xương I trao thưởng cho 15 học sinh nghèo vươn lên học khá, giỏi ở học kỳ I (năm học 2016 – 2017) với số tiền 15 triệu đồng trích từ nguồn 68 triệu mà các em đã ủng hộ quỹ khuyến học huyện.
     Đây là khóa học sinh đầu tiên tạc dấu ấn nghĩa tình, biết ơn quá khứ đối với người được mệnh danh là kỹ sư tâm hồn, những nhà giáo đã và đang ngày đêm miệt mài với trang giáo án vì học trò mến yêu. Kết quả ngày hôm nay là kết quả của cả chặng đường dài, kết quả của sự trưởng thành, kết quả của sự nghiệp trồng người, kết quả của những tấm lòng đồng cảm, biết sẻ chia, trách nhiệm.
     Trở về làm khuyến học của các em hôm nay có nhiều ý nghĩa: vừa thể hiện sự nặng tình với quá khứ, vừa có trách nhiệm với hiện tại, vừa có tác dụng nhắn nhủ các thế hệ đàn em thấm sâu đạo lí: sống phải biết ơn, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã ăn sâu vào tiềm thức từ ngàn đời của dân tộc ta. Trước việc làm của các em hôm nay, niềm tin vào sự tốt đẹp của con người trong mỗi chúng ta sẽ được giữ gìn. Niềm vui và trách nhiệm của những người làm khuyến học như chúng tôi được nhân lên gấp bội. Trường THPT Quảng Xương 1 sẽ rất tự hào vì có những học sinh ân nghĩa, nặng tình, biết ơn thầy cô; đội ngũ thầy cô giáo hôm nay sẽ cảm nhận được hạnh phúc và tự hào với nghề dạy học. Các thầy giáo, cô giáo sẽ vui hơn nhiều để bước tiếp đến điểm cuối cùng con đường mình đã chọn.
     Năm cũ sắp đi qua. Mùa xuân đang về trên mọi nẻo đường, Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị đón một năm mới có nhiều thắng lợi mới! Hội khuyến học huyện nhà xin cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn các em Cựu học sinh Khóa 31 trường THPT Quảng Xương 1 đã dành cho quê hương tấm làng thơm thảo, đầy tính nhân văn.
Hội Khuyến học huyện Quảng Xương
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên website này mà không ghi rõ nguồn: Hoikhuyenhocquangxuong.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

Website Hội Khuyến học Quảng Xương, điểm đến của niềm tin phát triển

        Công nghệ thông tin đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ quản lý nhà nước đến hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Công nghệ thông tin như cơm ăn, áo mặc hằng ngày của mỗi con người. Việc sử dụng Internet...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây