Cụ Bùi Ngọc Khôn tấm gương sáng của phong trào khuyến học xã Quảng Hải

Thứ tư - 14/06/2017 08:14
    Cụ Bùi Ngọc Khôn quê thôn 6, xã Quảng Hải, nguyên Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Bộ Thủy lợi. Ngay từ nhỏ nhà nghèo nhưng cụ rất ham học. Bằng niềm tin và nghị lực cụ đã vượt lên khó khăn để thành công trong sự nghiệp, có học vị thạc sỹ kinh tế.
    Thấu hiểu những khó khăn của các cháu học sinh nghèo ham học, cụ đã đóng góp tiền của, công sức của mình để thắp sáng ước mơ cho các cháu học sinh của xã Quảng Hải. Từ năm 2001 cho đến nay năm nào cụ cũng cùng gia đình bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ Đái Duy Ban góp mỗi cụ 3 triệu đồng tổ chức phát thưởng cho các cháu học sinh nghèo vươn lên học giỏi trong xã vào ngày 28 tháng 12 âm lịch.
Ngoài ra cụ còn đóng góp 200 triệu đồng mua 3 nghìn cuốn sách góp vào thư viên xã Quảng Hải, góp quỹ khuyến học thôn nơi cụ sinh sống 5 triệu đồng, góp vào quỹ khuyến học dòng họ Bùi 20 triệu đồng, tài trợ 50 triệu đồng làm đường bê tông nối liền trục đường 4B với trường tiểu học Quảng Hải giúp các cháu học sinh đi lại dễ dàng. Cũng trong thời gian qua cụ còn giúp đỡ nuôi 20 cháu sinh viên nghèo khó đang theo học các trường đại học, cao đẳng.
    Những việc làm của cụ Bùi Ngọc Khôn là một nghĩa cử cao đẹp đã hun đúc bao mần non quê hương phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi, lập thân lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
    Tuổi cao trí càng cao cụ là tấm gương sáng cho phong trào khuyến học không những trong xã mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào khuyến học của huyện nhà.
Đới Văn Kim
Chủ tịch HKH xã Quảng Hải
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên website này mà không ghi rõ nguồn: Hoikhuyenhocquangxuong.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

Website Hội Khuyến học Quảng Xương, điểm đến của niềm tin phát triển

        Công nghệ thông tin đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội, từ quản lý nhà nước đến hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Công nghệ thông tin như cơm ăn, áo mặc hằng ngày của mỗi con người. Việc sử dụng Internet...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây