Xã Quảng Ngọc tổ chức chương trình “Tết khuyến học” mừng đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018

Thứ sáu - 23/03/2018 15:24
Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, vừa qua, xã Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương) tổ chức chương trình “Tết Khuyến học” mừng đảng mừng xuân Mậu Tuất 2018, trao thưởng cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và những cá nhân, gia đình, dòng họ, khu dân cư hiếu học tiêu biểu của xã.
Đồng chí Trần Thế Lưu - Phó Chỉ tịch UBND huyện dự và phát thưởng cho HSG
Đồng chí Trần Thế Lưu - Phó Chỉ tịch UBND huyện dự và phát thưởng cho HSG
    Được thành lập từ năm 2000, đến nay, Quỹ KHKT xã Quảng Ngọc đã có gần 800 triệu đồng. Hàng năm, với số tiền lãi thu được hội đã tổ chức trao thưởng cho gần 2.000 lượt học sinh tiểu học, THCS, THPT, và sinh viên các trường đại học với số tiền 63 triệu đồng và thưởng cho học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cho cán bộ, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc với số tiền trên 30 triệu đồng. Sự ra đời của Quỹ KHKT đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều HSSV nghèo trong xã thực hiện ước mơ đến trường. Vì vậy năm 2017, Hội Khuyến học xã Quảng Ngọc được TW hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen lần 2.
    Chương trình “Tết khuyến học” năm nay hướng đến mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa phong trào KHKT toàn xã, kêu gọi toàn xã hội, đặc biệt là những người con quê hương đang công tác ở khắp mọi miền đất nước chăm lo cho sự nghiệp KHKT.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự cảm ơn tới các nhà hảo tâm, người con xa quê thành đạt và những người con sinh sống tại địa phương đã có nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sự học của con em xã nhà, góp phần xây dựng và phát triển quỹ KHKT của xã ngày càng lớn mạnh, thúc đẩy phong trào KHKT của xã ngày càng phát triển bền vững. “Tết khuyến học” hàng năm đã và đang trở thành một nét đẹp văn hóa của Quảng Ngọc nhằm vừa KHKT đối với học sinh, sinh viên học khá, giỏi, đạo đức tốt, vừa vinh danh các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và những người con xa quê thành đạt có tấm lòng vàng đối với quê nhà. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm tạo thuận lợi chăm lo cho sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đồng thời mong muốn các thế hệ học sinh hãy sử dụng phần thưởng khuyến học thật sự hiệu quả và có ý nghĩa, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân có ích, cống hiến cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương Quảng Ngọc thân yêu.
IMG 0747 (1)

    Tại Chương trình “Tết khuyến học” mừng đảng mừng xuân Mậu Tuất 2018, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em ở địa phương và Hội đồng hương Quảng Ngọc tại Hà Nội… đã ủng hộ Quỹ khuyến học khuyến tài của xã số tiền hơn 50 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội Khuyến học xã đã tổ chức trao học bổng, phần thưởng cho 46 học sinh, sinh viên và 11 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong dạy và học. Tổng giá trị các suất học bổng và phần thưởng được trao trên 15 triệu đồng. Đây chính là nguồn động lực to lớn trong dịp đầu năm mới, giúp học sinh, sinh viên trong xã tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện để gạt hái được thành tích cao trong thời gian tới.
Thái Bảo
(Đài Truyền thanh huyện Quảng Xương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facbook

Hội khuyến học Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

      Đại hội thành lập ngày 8 tháng 5 năm 2001 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành. Đồng chí Đỗ Đình Ứng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu làm Chủ tịch Hội. Đồng chí Trần Tất Sĩ được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội. Đại hội lần thứ 2...

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này thế nào?

Liên kết Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây